Tin tức

Quy trình xử lý mực giấy an toàn
19-01-2016 11:04:34

Giấy được xem là sản phẩm của nền văn minh nhân loại có lịch sử hàng nghìn năm trước đây với nguồn nguyên liệu sản xuất chính là gỗ, tre, nứa..nguồn nguyên liệu tiếp theo chính là nguồn giấy đã qua sử dụng( giấy tái chế).

Hiện nay, giấy đã qua sử dụng là giải pháp tối ưu nhằm giảm thiểu sự phụ thuộc nguyên liệu vào gỗ, tránh làm ảnh hưởng đến môi trường do nạn khai thác gỗ quá đà. Cùng với sự phát triển của các ngành công nghiệp và sự phát triển trong đời sống sinh hoạt hằng ngày con người đã thải ra hàng trăm triệu tấn rác thải ra ngoài môi trường gây ô nhiểm nghiêm trọng và tái chế giấy đã qua sử dụng là một giải pháp góp phần bảo vệ môi trường.

Giấy loại bao gồm tất cả các loại giấy và catton đã qua sử dụng hoặc không đạt yêu cầu nên bị loại ra trong quá trình sản xuất, phân loại, gia công và in ấn, loại giấy này được sử dụng để tải sản xuất thành bột giấy bằng phương pháp cơ học và hóa học. Giấy loại có thể tái sử dụng nhiều lần làm giấy vệ sinh.

Quá trình khử mực sẽ được áp dụng cho các sản phẩm giấy báo cũ, giấy loại văn phòng, báo, tạp chí cũ.

Sau đây là những sản phẩm được sử dụng để khử mực, tính chất và liều lượng an toàn:

Tên sản phẩm

Tính chất

Công dụng

De-ink HC Liquid

Chất lỏng trong suốt. Hỗn hợp các chất hoạt động bề mặt nonionic

Khử mực hiệu quả cao, tạo bọt ổn định,

phù hợp với tất cả các hệ thống tuyển nổi.
Lượng dùng : 0.05% ÷ 0.2%

MWS -5000 New

Chất lỏng trong suốt. Hỗn hợp chất hoạt động bề mặt nonionic.

Khử mực hieeujq ủa cao, tạo bọt ổn định,

 phù hợp với các hệ thống khử mực bằng phương pháp tuyển nổi. 
Lượng dung : 0.1% ÷ 0.4%

Monopol PE 3001W

Chất lỏng trong suốt. Hỗn hợp chất hoạt động bề mặt nonionic.

Khử mực hiệu quả cao nhờ khả năng tạo bọt ổn định,

 phù hợp với các hệ thống khử mực bằng phương pháp tuyển nổi. 
Lượng dung : 0.2% ÷ 0.6%

Amber XX

Xà bông của acid béo, dạng vảy.

Hỗ trợ trong quá trình tuyển nổi khi dùng chung với các chất

Deink HC hoặc MWS-5000, giúp cho mực được tách ra khỏi bột giấy dễ dàng và lưu giữ mực trong dung dịch, chống bám trở lại nhờ vậy tăng độ trắng của giấy.

Khi mua giấy, quý khách cần lưu ý lựa chọn những loại giấy cao cấp sản xuất từ 100% bột giấy nguyên chất, hoặc có thể lựa chọn những sản phẩm giấy tái chế được sản xuất đúng quy trình và sử dụng những hóa chất khử mực và tẩy trắng an toàn.

Để đảm bảo sức khỏe, tránh mua phỉa hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hoặc những sản phẩm chứa hóa chất độc hại, quý khách nên mua giấy trực tiếp từ những đơn vị sản xuất giấy lớn và an toàn như: Giấy sài gòn, giấy Tussiu, Thế Giới Giấy, hoặc Horeca Việt Nam.

Thế giới giấy cung cấp giấy vệ sinh cuộn lớn cao cấp, hộp đựng khăn giấy tphcm, giấy vệ sinh cuộn lớn tphcm, hộp đựng giấy vệ sinh tphcm...luôn hướng đến sự an toàn và lợi ích khách hàng.

Bình luận
Copyright © 2013 THEGIOIGIAY.Google+ All rights reserved.