Tin tức

Giấy vệ sinh và văn hóa ăn uống
16-02-2016 15:35:57

Trong văn hóa ăn uống, người việt nam rất kỹ tính nên khi vừa ngồi xuống bàn ăn, liền lấy khăn giấy ra lau bát đũa cho thật sạch để chuẩn bị cho một bữa ăn sắp diễn ra thật ngon miệng. Thế nhưng, đối với nhiều quán ăn vỉa hè, quán ăn bình dân thay vì sử dụng khăn giấy hợp vệ sinh cho công việc lau chùi này thì họ thay bằng những cuộn giấy vệ sinh kém chất lượng vô tình làm cho bữa ăn kém ngon miệng và làm hỏng đi nét văn hóa ăn uống vốn lành mạnh của thực khách Việt Nam.

Tuy đã được cơ quan chức năng cảnh báo về những hệ quả khôn lường từ việc sử dụng giấy vệ sinh thay cho khăn giấy ăn, khăn giấy lau tay sẽ gây ra những căn bệnh như: viêm da dị ứng, kích thích đường hô hấp, tích tụ hóa chất độc hại gây nguy hiểm tiềm tàng về sau. Thế nhưng, nhiều quán ăn bình dân vẫn vô tư bày giấy vệ sinh trên bàn ăn với lý do “ buôn bán nhỏ nên không có khoản kinh phí cho những mẫu giấy ăn đạt chuẩn”. Họ thường sử dụng những cuộn giấy vệ sinh nhỏ, có màu tối, nhiều chấm đen tạp chất, nhiều lỗ hổng, giấy bỡ, nhũn và nhiều bụi.

Hơn thế nữa, những mẫu giấy vệ sinh giá bèo thường được sản xuất từ những loại bột giấy tái chế từ những cơ sở nhỏ lẽ, không đạt chuẩn và cắt bớt quy trình loại bỏ tạp chất thay vào đó là sử dụng dung dịch clo độc hại để tẩy trắng giảm chi phí nên nhiều hóa chất độc hại không được khử đi mà còn tích tụ lại nhiều thêm. Khi sử dụng những mẫu giấy này để lau chùi bát đũa vô tình làm chúng bẩn và bám dính những chất độc hại, đi vào cơ thể gây ra những căn bệnh nguy hiểm.

 

Bình luận
Copyright © 2013 THEGIOIGIAY.Google+ All rights reserved.