Tin tức

Dùng giấy vệ sinh thay giấy ăn-thói quan nhỏ-tác hại lớn
26-02-2016 17:14:06

Bác sĩ phụ khoa cảnh báo những cuộn giấy vệ sinh kém chất lượng có thể gây ra một số căn bệnh phụ khoa nguy hiểm như viêm nhiểm, mẫn ngứa, dị ứng chưa kể đến những mẫu giấy này còn sử dụng để lau bát đũa, lau miệng, bụi giấy có thể bám vào niêm mạc gây hắt hơi, dị ứng và thậm chí là viêm mũi.

Trường hợp sản phẩm có bụi giấy sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp của người sử dụng. Hạt bụi to sẽ bám ở phế nang, có hạt không đào thải ra được sẽ chui vào phổi. Màu công nghiệp tiếp xúc với da, cùng với sự bài tiết của mồ hôi sẽ gây dị ứng. Nếu dùng giấy để lau miệng, màu công nghiệp theo đường vào cơ thể sẽ gây hại về sau. Nếu nhà sản xuất cho vào giấy các loại hóa chất chống ẩm mốc sẽ vô cùng nguy hiểm vì có thể gây ung thư", Viện phó Viện Y tế công cộng, Nguyễn Xuân Mai, cho biết.

Thậm chí, một bác sĩ phụ khoa cảnh báo, giấy vệ sinh chất lượng kém cũng không nên sử dụng trong toilet, bởi "dễ gây nhiễm trùng các cơ quan sinh dục”

Vì vậy, các chuyên gia cũng khuyến cáo, người dùng không nên tùy tiện dùng các loại khăn giấy không rõ nguồn gốc để lau miệng, kể cả đi vệ sinh. Bởi những loại khăn giấy này dễ bị nhiễm khuẩn, dẫn tới nguy hại khôn lường. Chỉ cần để ý, các thực khách có thể thấy những loại khăn giấy, giấy vệ sinh ở quán ăn bình dân thường có màu trắng đục, xanh đỏ, lẫn các chấm đen bẩn. Khi lau, giấy bở tơi và dễ rách, thậm chí bay bụi. Chính vì vậy, người đi ăn quán hàng hạn chế dùng giấy ăn để lau bát đũa.

Được biết hiện nay chưa có một tiêu chuẩn nào để đo lường về chất lượng của giấy vệ sinh, thường thì nó được sản xuất theo tiêu chuẩn của doanh nghiệp đề ra và chúng ta chưa hề biết trong các loại giấy vệ sinh hiện nay trên thị trường được sản xuất tràn lan trong đó có rất nhiều tạp chất từ phế liệu, chưa nói đến việc sử dụng hóa chất để xử lý. Do đó, để đảm bảo an toàn người dùng nên có sự cẩn trọng để tránh những hậu quả đáng tiếc. Và tuyệt đối không nên sử dụng các loại giấy vệ sinh được đặt trong hộp đựng khăn giấy trên bàn ăn của những quán bình dân.

Bình luận
Copyright © 2013 THEGIOIGIAY.Google+ All rights reserved.