Tin tức

Giấy giả tung hoành thị trường
10-03-2016 11:04:05

Giấy vệ sinh được làm giả những nhãn hiệu uy tín bày bán tràn lan trên thị trường với mức lợi nhuận khủng. Hàng giả nhãn hiệu uy tín có đầy đủ nhãn mác y như thật nhưng lại rẻ hơn hàng thật từ 20% đến 30%. Lý giải điều này, nhiều nguồn thông tin chính xác cho hay. Những loại giấy giả được gia công tại các cơ sở nhỏ, lẻ bằng nguồn nguyên liệu phế thải thu gom từ tất cả các loại giấy đã qua sử dụng như bìa catton, giấy văn phòng, thậm chí là những mẫu giấy ăn đã qua sử dụng dính đầy màu.

Chính vì thế, những mẫu giấy này sau khi đã quấy thành bột thì chứa đầy tạp chất đầy đủ màu sắc của quá trình sử dụng trước đây và không có cách nào tách, lọc chúng được nên họ đã sử dụng xút và nước Javen liều cao để biến chúng thành trắng tươi sau đó đem đi cán mõng và phơi khô thành giấy vệ sinh hoặc giấy ăn tái chế.

Những sản phẩm này đối với những ai không tìm hiểu thì rất khó phân biệt bởi chúng trông rất trắng và sạch. Thực tế, màu trắng này là do chúng chứa quá nhiều chất tẩy, Nếu để ý thì những loại giấy này có rất nhiều bụi và có mùi hôi. Các nhãn hiệu lớn như giấy vệ sinh an an, giấy sài gòn thường xuyên được làm giả tinh vi và rất khó phân biệt

Tại Hooc Môn có hàng cơ sở nhỏ lẻ sản xuất giấy giả nhãn mác của thương hiệu An An, Giấy vệ sinhSài Gòn xanh và sài gòn đỏ của công ty cổ phần Sài Gòn và thường xuyên thay đổi địa điểm kinh doanh nên rất khó phát hiện và ngày càng rộng khắp hơn.

Giấy vệ sinh giả không chỉ là những loạn nền kinh tế mà còn gấy ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng và là một hình thức móc túi tinh vi.

Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng cần chọn lựa giấy vệ sinh ở những đơn vị uy tín như Sài Gòn, Thế Giới Giấy, Horeca Việt Nam... Tránh mua hàng rong, lề đường hoặc những mặt hàng không rõ nguồi gốc.

 

 

 

 

 

Bình luận
Copyright © 2013 THEGIOIGIAY.Google+ All rights reserved.