Tin tức

Thực khách sẽ quay lưng với bạn nếu mắc phải những sai lầm sau đây
25-05-2016 16:17:37

Dịch vụ ăn uống được cho là một trong những dịch vụ khó chiều nhất hiện nay bên cạnh các dịch vụ giải trí. Nếu mắc phải những lỗi làm cho thực khách khó chịu bạn sẽ vĩnh viễn chia tay họ.

Sau đây là những nguyên nhân có thể khiến thực khách của bạn 1 đi không trở lại:

1. Sử dụng khăn giấy bẩn, giấy vệ sinh thay cho giấy ăn.

Hiện nay, có nhiều nhà hàng rất hào nhoáng, sang trọng, tiện nghi với đầy đủ các bàn ghế sang trọng, bát đĩa cao cấp những lại tiết kiệm bằng cách sử dụng giấy ăn kém chất lượng hoặc không có khăn giấy khô cho thực khách lau tay. Đặc biệt là các loại giấy vệ sinh tối màu đầy rẫy những tạp chất thay vì sử dụng giấy vệ sinh cao cấp không chênh lệch giá là bao trong tolet. Những điều này vô tình khiến thực khách của bạn lưu lại những ấn tượng xấu và có thể đến đây 1 lần và duy nhất. Tệ hơn là có nơi còn sử dụng giấy vệ sinh bẩn thay cho khăn giấy ăn điều này không những gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng mà còn gây nên sự ác cảm cho họ.

Không quá khó khăn để có thể đầu tư cho nhà hàng, quán ăn của mình những mẫu khăn giấy lau tay sạch sẽ, cao cấp, thậm chí những mẫu giấy này còn có giá rất rẻ ở các đơn vị cung cấp giấy uy tín như: Thế Giới Giấy, Giấy vệ sinh An An của Sài Gòn.

2. Tính phí trà đá:

Mỗi ly trà đá có giá không bao nhiêu những nhiều quán xá lại tính phí chúng nhằm gia tăng thu nhập, điều này tuy không mang lại lợi nhuận bao nhiêu nhưng vô tình khiến thực khách cảm thấy khó chịu và không quay trở lại nữa bởi ngoài kia, có vô vàn các quán ăn nhà hàng có thức ăn ngon hơn mà lại miễn phí cả trà đá.

3. Nhân viên không tập trung:

Thử nghĩ xem, bạn có thích không nếu đang ăn thì hết nước chấm, bạn gọi phục vụ cho bạn thêm nước chấm nhưng họ mãi tám chuyện, lướt facebook mà không hề để ý đến bạn. Thậm chi làm việc lơ đễnh, ráng làm cho thật nhanh để đi bấm điện thoại. Liệu bạn sẽ quay lại quán ăn đó lần sau chứ. Câu trả lời hẳn sẽ là " không".

4. Chổ để xe chật hẹp

Bạn vào 1 quán ăn những chổ để xe rất chật hẹp, bạn phải nhích xe này, đẩy xe kia để tạo ra khỏang trống để xe của bạn, sau khi để xe xong thì không còn sức để ăn. Chưa kể đến việc lấy xe ra khỏi cái mắc xích hàng chục, hàng trăm cây xe xít soát lại với nhau. nghĩ thôi cũng đã thấy mệt.

Làm dịch vụ ăn uống, các bạn tuyệt đối không nên để mắc các lỗi trên sẽ khiến thực khách của bạn thưa dần và đến 1 ngày sẽ chẳng còn ai lui tới.

 
Bình luận
Copyright © 2013 THEGIOIGIAY.Google+ All rights reserved.