Tin tức

Giấy vệ sinh Emos bị làm giả gây hại cho người dùng
14-06-2016 13:58:53

Trong năm 2015 các cơ quan chức năng phát hiện số lượng lớn giấy vệ sinh và khăn giấy các thương hiệu nổi tiếng như: Giấy vệ sinh An An, E'mos, Watersilk bằng nguồn nguyên liệu tái chế gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Với giá rất rẻ chỉ bằng một nữa hoặc chỉ bằng 70% giá cả của các loại giấy vệ sinh thật và lợi nhuận cao nên rất nhiều cơ sở sản xuất đã làm giả giấy với số lượng lớn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường người tiêu dùng và sức khỏe.

Các loại giấy vệ sinh giả đều được làm từ những nguyên liệu tái chế, các quy trình sản xuất kém chất lượng, sử dụng hóa chất, nước Javen, nguyên phụ gia độc hại dẫn đến tình trạng tồn dư hóa chất có thể gây ra một số bệnh cho người dùng.

Bao bì các sản phẩm giấy vệ sinh E'mos, giấy vệ sinh an an được làm giả tinh vi giống đến 99% nên bằng mắt thường người tiêu dùng khó mà phân biệt được đâu là giấy thật, đâu là giấy giả. Chỉ khi sử dụng mới nhận ra tình trạng giấy bỡ, bụi, có mùi hôi, .

Phòng cảnh sát kinh tế Nghệ An từng phát hiện nhiều mẫu giấy vệ sinh giả tại Huyện Quỳnh Lưu do ông Nguyễn Văn Kháng làm chủ và tịch thu hơn 500 thùng giấy và hơn 10 tấn nguyên liệu, bao bì, nhãn mác, máy móc thiết bị sản xuất cùng các hóa chất độc hại. Tuy nhiên, ước tính cũng có đến hàng trăm tấn giấy giả được đưa ra thị trường trót lọt với giá chỉ bằng 4/5 giá cả hàng thật nên khiến người tiêu dùng rất hoang mang rằng liệu trong những sản phẩm này có chứa các chất hóa học gây ung thư hay không.

Hiện mẫu vật đang được đưa đi kiểm tra để xác minh, làm rõ. Các cơ quán chức năng tiến hành đẩy mạnh điều tra các đơn vị sản xuất hàng giả nhằm hạn chế tối đa việc làm gây nguy hại này.

Lâu dài, người tiêu dùng cần sử dụng giấy vệ sinh, khăn giấy, hộp đựng giấy tại những đơn vị cung cấp giấy uy tín như : Sài Gòn, Sông Đuống, Thế Giới Giấy để tránh sử dụng nhầm hàng giả gây ảnh hưởng sức khỏe bản thân và gia đình.

 

 

Bình luận
Copyright © 2013 THEGIOIGIAY.Google+ All rights reserved.