Tin tức

Người Trung Quốc trộm giấy vệ sinh công cộng
15-03-2017 16:36:41

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin, tại các nhà vệ sinh công công cao cấp cho sử dụng giấy vệ sinh miễn phí đã bị người dân đến và tranh thủ mỗi người lấy đi vài mét sau khi vào tolet ra. Đây được cho là vấn đề đáng lưu tâm và đáng nói hơn sự việc này lại diễn ra ngay ở giữa lòng thủ đô Bắc Kinh.

 

Chính vì giấy vệ sinh được cung cấp miễn phí tại các nhà vệ sinh công cộng hạng sao nên rất nhiều người đã cố tình mang đi cả xấp giấy, thậm chí là mang cả túi đi để đựng và họ cho rằng nếu không lấy là thua thiệt.

 

Đáng buồn hơn là nhiều người không chỉ ghé qua 1 lần mà một ngày họ ghé qua đến vài lần và nhét đầy giấy vào túi và mang đi. Đây là hình ảnh không mấy đẹp đẽ xuất hiện tại Bắc Kinh.

Một cuộn giấy vệ sinh cuộn lớn dài tới vài trăm mét nhưng chỉ được tiêu thụ trong tích tắc. Nhân viên chỉ biết lắc đầu ngán ngẫm và nhanh chóng cấp thêm giấy chứ cũng chẳng biết làm gì khác hơn.

 

Chính vì nguyên nhân giấy vệ sinh bị mang đi mà số lượng giấy vệ sinh tiêu thị tại công viên Thiên Đàn mỗi tháng cũng lên đến 1000 cuộn, mỗi ngày cũng tới 30 cuộn.

 

Tuy nhiên, nhiều người chướng mắt cũng thẳn thắn lên tiếng về hành vi sai trái này. Người dân Bắc Kinh cần phải chú ý hơn, đừng vì cái lợi nhỏ trước mắt mà đánh mất đi hình tượng bản thân, hình ảnh đất nước, khiến người ngoài xem thường, chế giễu.

Bình luận
Copyright © 2013 THEGIOIGIAY.Google+ All rights reserved.