Tin tức

Giải pháp chống trộm giấy vệ sinh của Trung Quốc
23-03-2017 14:50:04

Tại nhà vệ sinh Thiên Đàn cao cấp và lớn nhất nhì tại Bắc Kinh đã được lắp đặt Camera nhận dạng khuôn mặt. Theo đó, mỗi người được nhận diện khuôn mặt chỉ được cấp 60cm giấy vệ sinh trong một lần sử dụng và trong khoảng 9 phút sau người này sẽ bị từ chối cung cấp giấy vệ sinh.

 

Nhờ việc áp dụng biện pháp này mà các nhà vệ sinh của công viên Thiên Đần đã giảm mạnh lượng giấy vệ sinh từ 20 cuộn chỉ còn 4 cuộn trong vòng 3 ngày. Tình trạng người dân đến trộm một lượng lớn giấy vệ sinh mang về đã không còn. Tuy nhiên, việc Trung Quốc áp dụng biện pháp này cũng dẫn đến những phàn nàn của người dân.

 

Có người cho rằng, việc phải đợi chờ 30s để có thể nhận giấy vệ sinh là quá lâu, đối với những người cần gấp nhưng không may chiếc máy bị hỏng thì quả là thảm họa.

 

Hoặc, họ không cảm thấy thoải mái khi trong nhà vệ sinh lại lắp đặt camera. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục lắp đặt máy chống trộm giấy vệ sinh tại các công việc khác và dự tính hình thức này sẽ được thử nghiệm trong khoảng 6 tháng.

 

 

Tình trạng thiếu ý thức của người dân thể hiện bằng việc trộm giấy vệ sinh ở nhà vệ sinh công cộng mang về nhà dùng là tình trạng đáng báo động tại Trung Quốc, nhiều người không khỏi ngạc nhiên và phải thốt lên rằng " Tôi thật sự không thể tin được những người trộm giấy vệ sinh này lại sống trong các căn hộ trị giá cả hàng triệu nhân dân tệ"

 

Hi vọng người dân Trung Quốc sẽ ý thức hơn trong hành động của mình. Đừng vì cái lợi nhỏ nhặt mà làm xấu đi hình ảnh đất nước trong mắt người ngoài.

 

Bình luận
Copyright © 2013 THEGIOIGIAY.Google+ All rights reserved.