Tin tức

Venezuela giải quyết tình trạng thiếu giấy vệ sinh như thế nào?
30-03-2017 15:05:07

Chính phủ đất nước Venezuela đã đưa ra quyết định tạm thời quản lý một nhà máy sản xuất giấy vệ sinh trong suốt một thời gian dài nhằm giúp đất nước này tránh được tình trạng khan hiếm giấy vệ sinh trong suốt thời gian qua.

 

Việc đưa ra quyết định kiểm soát và điều hành một nhà máy sản xuất khăn giấy, các loại lấy vệ sinh, tả lót dùng 1 lần đã thể hiện được trách nhiệm của nhà nước này đối với người dân. Với những tuyên bố sắt thép và sự quyết tâm cao độ  của công ty nhà nước Sundecop, họ nói rằng họ đã nhận thấy tình trạng vi phạm quyền tiếp cận nhu yếu phẩm của người dân xảy ra nghiêm trọng.

 

Mặc dù chính phủ nước này tuyên bố không cho phép sự đầu cơ những nhu yếu phẩm thiết yếu và không cho phép những sai phạm dù là nhỏ nhất trong quy trình sản xuất và phân phối các sản phẩm này. Tuy nhiên, tình trạng thiếu giấy vệ sinh tại Venezuela thật sự đáng báo động.

 


Tình trạng thiếu giấy vệ sinh và các nhu yếu phẩm cần thiết trong đời sống hằng ngày của đất được này có 2 nguyên nhân chính mà chính phủ và người phản đối đưa ra:

 

1. Chính phủ cho rằng:

Việc thiếu hụt giấy vệ sinh nghiêm trọng nguyên nhân chính alf do những thương nhân vì lợi ích cá nhân mà đầu cơ, tích trữ và do tâm lý lo sợ của người dân gây nên tình trạng nghiêm trọng này.

 

2. Ý kiến phản đối cho rằng:

Thiếu hụt nhu yếu phẩm hằng ngày nguyên nhân chính là do chính sách kiểm soát tiền tệ khăc skhe của chính phủ, dẫn đến việc nhập khẩu máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho sản xuất giấy vệ sinh trở nên khó khăn.

 

Hiện tại, chính phủ nước này vẫn đang rất nổ lực để cung cấp đủ tiền tệ cho các doanh nghiệp nhằm nhập khẩu các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân.

 

Nhiều bà nội trợ ở đất nước này cho rằng, tình trạng thiếu giấy vệ sinh và các nhu yếu phẩm khác như xà bông, kem đánh răng là không thể chấp nhận được. Đối với các sản phẩm khác thì có thể bỏ qua còn những mặt hàng này là nhu yếu phẩm không thể thiếu.

 

 

Bình luận
Copyright © 2013 THEGIOIGIAY.Google+ All rights reserved.