G

0906 779 409

Lịch sử ứng dụng đặc biệt của khăn giấy

Khăn giấy được xem là một phát minh có tính ứng dụng quan trọng trong đời sống, khăn giấy giúp lau khô, làm sạch, giúp cuộc sống nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

1. Khái niệm khăn giấy:

Khăn giấy (Tissues Paper) là sản phẩm tiêu dùng được làm từ bột giấy nguyên chất hoặc tái chế, trọng lượng nhẹ, mỏng, khăn giấy có nhiều dạng và thường có màu trắng.

2. Lịch sử hình thành khăn giấy:

Vào cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980, một kỹ sư âm thanh tên là Bob Clearmountain được cho là sử dụng khăn giấy đặt trên mặt của cặp loa Yamaha NS-10 nhằm chế ngự âm thanh quá chói của nó. Hiện tượng đó đã trở thành đề tài tranh luận nóng và một cuộc điều tra về ảnh hưởng âm thanh đối với nhiều loại giấy lụa khác nhau. Các tác giả của nghiên cứu cho Studio Sound tạp chí gợi ý rằng có tấm lưới của loa được được sử dụng trong các hãng phim, họ sẽ có tác dụng tương tự trên đầu ra Treble như ứng dụng lọc âm thanh của khăn giấy.

Một nghiên cứu về khăn giấy tìm thấy kết quả phù hợp với giấy khác nhau, nhưng nói rằng khăn giấy thường thể hiện một hiệu ứng không mong muốn được gọi là ” lọc lược “, nơi mà các tần số cao được phản xạ trở lại vào Tweeter của loa thay vì được hấp thụ. Các tác giả chế giễu việc thực hành sử dụng khăn giấy như “hành vi khác thường”, nói rằng các kỹ sư thường sợ lọc lược và các hiệu ứng tiêu cực liên quan của nó.

3. Ứng dụng khăn giấy

Ngoài ứng dụng bên trên, một loạt các loại khăn giấy đặc biệt cũng được sản xuất để sử dụng trong ngành công nghiệp đóng gói. Chúng được sử dụng cho nhiều mặt hàng đống gói khác nhau như:  đệm các mặt hàng dễ vỡ, nhồi nhét trong giày / túi xách…để giữ hình dạng nguyên vẹn hay, để chèn trong hàng may mặc, trong khi đóng gói / gấp để giữ cho chúng không bị nhăn và an toàn.

Hiện nay, khăn giấy rất đa dạng, khăn giấy lau tay, khăn giấy lau mặt, khăn giấy trong sản xuất, có loại được đóng gói, có loại sử dụng hộp đựng khăn giấy, mục đích chung là sử dụng trong lĩnh vực làm sạch, sử dụng trong nhà tắm, văn phòng, trong hộ gia đình, hay ở các công ty, xí nghiệp sản xuất…

4. Mua khăn giấy ở đâu?

Tại Tp. Hồ Chí Minh có nhiều đơn vị cung cấp khăn giấy uy tín như: Thế Giới Giấy, Sài Gòn, Tissues, …

Quý khách nên liên hệ trực tiếp tại công ty để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.